Cỏ nhân tạo chất lượng

Những bước thi công cỏ nhân tạo chất lượng

Cỏ nhân tạo chất lượng với những bước thi công đơn giản.

Để có được sân vườn cỏ nhân tạo chất lượng ngay trong khu vườn đẹp nhất, các bạn không cần phải có những chuyên môn trong nghề nào cả, tuy nhiên bạn vẫn phải làm theo một số bước cơ bản mà chúng tôi đã từng làm qua nhiều dự án để tạo nên một sân vườn cỏ nhân tạo tốt đẹp nhất. Dưới đây, Mộc Thiên Phát chúng tôi hướng dẫn quý khách một vài khâu thi công sân vườn bằng cỏ nhân tạo giúp bạn sở hữu được một sân vườn vừa đẹp vừa sử dụng lâu dài nhất.

Khâu thứ nhất : Dọn mặt bằng muốn trang trí sạch sẽ

Điều đầu tiên bạn phải tiến hành phun thuốc cỏ hoặc sử dụng những phương án ngăn chặn cỏ để đảm bảo không có bất cứ cây cỏ nào phát triển ở khu vực làm sân vườn cỏ nhân tạo. Nếu muốn bạn cần thực hiện khâu này trong một vài hôm trước khi thi công để bỏ đi tất cả các loại cây dại trong khu vườn nhà bạn.

Khâu thứ hai : Chúng ta rải đá mi 

Sau khi chuẩn bị xong, khâu thi công sân vườn cỏ nhân tạo tiếp đến là đổ đá mi vào. Chúng ta mua tại vật liệu xây dựng gần nhất. Bạn lưu ý trải đều đá mi trong vị trí sân vườn cần làm để tạo mặt nền cho cỏ nhân tạo,các bạn đừng bao giờ quên khâu quan trọng này trong quá trình thi công sân vườn cỏ nhân tạo nhé.

thi công cỏ nhân tạo sân vườn
thi công cỏ nhân tạo sân vườn

Khâu thứ ba: Định hình và cố định nền

Sau khi rải đá mi, bạn cần chắc chắn nền hạ dưới mức độ có thể thực hiện. Khâu quan trọng nhất đừng quên rằng cỏ nhân tạo sẽ được thi công trên mặt nền đá mi, như vậy không được có sự lõm chõm trên mặt nền trước khi chuẩn bị trải cỏ nhân tạo. Vì đá mi có các thuộc tính của đường thoát nước, chúng tạo một dốc nhỏ cho rãnh thoát nước khi trời  đổ mưa.

Khâu thứ bốn: Trải và dán cỏ nhân tạo

Sau khi đá được đầm và nén chặt, khâu kế tiếp chúng ta bắt đầu dán cỏ trên mặt nền.

Lưu ý rằng : Vấn đề quan trọng là trải cỏ nhân tạo sao cho những lá cỏ nhân tạo nằm về cùng một hướng để đảm bảo rằng tất cả các thảm cỏ nhân tạo gắn chặt lại nhau hơn. Khâu này bỏ qua nếu không có nhiều thảm cỏ nhân tạo khác nhau.

thi công sân vườn cỏ nhân tạo
thi công sân vườn cỏ nhân tạo

Khâu thứ năm : bắt đầu gọt tỉa thảm cỏ nhân tạo.

Tỉa cỏ nhân tạo theo đúng quy chuẩn, làm cho thảm cỏ nhân tạo phù hợp với vi trí. Vì vậy có rất nhiều tấm cỏ nhân tạo được sử dụng, vấn đề này sẽ loại bỏ những tấm cỏ nhân tạo được dán nối với lại nhau.

Khi vấn đề cần dán các thảm cỏ nhân tạo lại người dán sử dụng một cuộn vải nối sử dụng nối ở bên trong.

Khâu thứ sáu : dán cỏ khu vực bó vỉa

Tiếp theo, bạn sẽ chuẩn bị cho việc dán cỏ nhân tạo vào khu vucu75 bó vỉa. Để dán cỏ nhân tạo sử dụng keo kết dính thái lan để thời gian được lâu dài hơn.

Khâu thứ sáu : Dán cỏ bằng keo

Chuẩn bọ từ một cạnh của khu vực lắp đặt,  bạn kéo sát thảm cỏ nhân tạo từ cánh bên kia qua. Đây là khâu quan trọng nhất, vì thảm cỏ nhân tạo cần được bố trí một cách an toàn và đúng kỷ thuật. Dán keo xung quanh vành đai thảm cỏ nhân tạo. Vấn đề này chắc chắn các vật liệu được cố định với khu vực nền móng.

Khâu thứ tám : kéo đứng ngọn cỏ

Bạn cần làm đứng sợi cỏ nhân tạo bằng cào sắt hoặc chổi để có thể sử dụng vật liệu trám bít. 

Khâu thứ chín : Trộn vật liệu trít

Khâu thứ mười :  cào cỏ đứng lên

Lấy chổi quét dựng đứng loại mềm hoặc trung bình để đặt vật liệu trám bít lên thảm cỏ. Tiếp theo làm cho đến khi ngọn cỏ có thể đứng lên.

Cách kiểm tra đơn giản nhất là đi lên thảm cỏ và chân bạn sẽ cho bạn biết nó được hay không được ngay khi vật liệu trám bít được lắp đặt.

Để thực hiện thi công sân vườn cỏ nhân tạo không phải là điều quá khó khăn nhưng bạn phải thực hiện từng khâu một thật kỹ càng và đúng tiêu chuẩn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sân cỏ nhân tạo sau này. Cùng với sự phát triển sân cỏ nhân tạo tại VN trong những năm gần đây, Mộc Thiên Phát đã không ngừng nghiên cứu, phát triển để đem đến những sản phẩm có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và chu đáo để có những phương án tối ưu nhất cho một sân cỏ nhân tạo chất lượng nhất.