Thiết kế sân tập golf

Để thiết kế sân tập golf thì điều đầu tiên bạn cần những gì ?

Đối với các đối tác hay nhà đầu tư khi có nhu cầu thiết kế và thi công một sân tập golf để kinh doanh hay tập tại nhà thì điều đầu tiên bạn hay chúng tôi đều cần hiểu rõ những yêu cầu như sau: Trước tiên, bạn cần hiểu về các tiêu chuẩn hay diện tích cần đủ bao nhiêu để thiết kế sân tập golf.

Diện tích cho sân tập golf kinh doanh :

Sân tập golf kinh doanh ngoài trời thông thường có chiều rộng khoảng 60m trở lên và có chiều dài khoảng hơn 150m,có nhiều phong cách thiết kế khác nhau tùy vào địa hình cũng như nhu cầu của chủ đầu tư.Thông thường mỗi tầng của sân tập sẽ thiết kế từ 20 đến 30 line đánh và số line tăng lên khi số tầng tăng lên khi đó số người tập luyện cùng lúc cũng sẽ được nhiều hơn.

Diện tích cho sân tập golf mini :

Sân tập golf mini thường được sử dụng trong khuôn viên nhà ở. Thiết kế sân golf mini phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà cũng như không gian mà bạn muốn thi công, xây dựng sân golf.Do đặc thù nhà ở có diện tích không quá lớn nên diện tích sân tập golf mini này tương đối khiêm tốn và chỉ dao động trong khoảng vài chục m2 hoặc có thể nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Đây là kích thước rất phù hợp để các thành viên trong gia đình cùng vui chơi, giải trí không những vậy nó cũng giúp tạo điểm nhấn, tạo không gian xanh cho tổng thể căn nhà.

Quy trình thiết kế sân tập golf

Đối với mỗi dự án, một sân tập golf chúng tôi lại có một quy trình thiết kế khác nhau. Nhưng tất cả đều phải dựa trên cơ sở quy trình chung của công ty gồm quy trình thiết kế sân tập golf và quy trình thi công sân tập golf.

Để mang đến một dự án sân tập golf đạt tiêu chuẩn thì cần phải trải qua ba giai đoạn chính, giai đoạn đầu thường liên quan đến bản vẽ tổng thể, giai đoạn hai xây dựng bản vẽ chi tiết về sân tập golf, giai đoạn thứ ba là giám sát xây dựng thi công sân golf.

Bản vẽ thiết kế sơ phác phân khu chức năng tổng thể sân tập golf:

Giai đoạn này khảo sát gặp gỡ khách hàng và đội ngũ tham gia dự án thảo luận ngắn gọn về các vấn đề: Chương trình làm việc và ý kiến ý tưởng sơ khai lúc ban đầu, sau khi gặp gỡ khách hàng sẽ đưa ra hình ảnh minh họa bản vẽ sơ bộ cho dự án của khách hàng. Ở giai đoan này, chúng tôi dựa vào mong muốn của khách hàng và kích thước sân tập golf mà khách hàng yêu cầu để thiết kế sân tập hợp lí và khoa học nhất.

Bản thiết kế sân tập golf tổng thể:

Có thể cần gặp gỡ khách hàng và đội ngũ tham gia dự án rà soát lại những điểm cần thiết trên bản vẽ sơ phác. Thêm vào đó cần thu thập thêm thông tin dự án chuẩn bị cho giai đoạn hoạch định chi tiết và các yếu tố cho sân tập golf.

Báo cáo về bản thiết kế sân tập golf tổng thể:

Giai đoạn này có liên quan đến việc rà soát lại các vấn đề trên bản vẽ sơ phác cuối cùng. Chúng tôi sẽ chuẩn bị bản báo cáo tổng thể cho toàn bộ dự án. Nếu dự án có liên quan đến một số các hoạch định tại các khu nghỉ mát và dân cư, bản vẽ sẽ thể hiện vị trí ranh giới , khu vực và vị trí từng khu , ranh giới của các thửa.

Bản vẽ thiết kế sân tập golf bao gồm:

– Bản vẽ tổng thể của sân tập golf

– Mặt bằng sử dụng đất cho các hạng mục liên quan sân golf, khu thương mại ,hay không gian mở.

– Bản vẽ đường giao thông thể hiện lối vào đường bộ.

– Bản vẽ quản lý nước thể hiện kênh rạch lưu thông ao hồ, nhánh sông hay vùng ẩm thấp.

– Báo cáo về bản vẽ tổng thể một cách chi tiết cũng như những cái nhìn tổng quan về sân tập golf.

Thiết kế chi tiết sân tập golf:

Sau khi dự án của khách hành được phê duyệt chúng tôi sẽ chuẩn bị các bản vẽ kỹ thuật chi tiết cho việc xậy dựng thi công sân tập golf.

Sau khi bản vẽ được phê duyệt chúng tôi sẽ tiến hàng thi công sân tập golf.